Hội nghị tập huấn Luật Trẻ em năm 2016 cho trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

Thứ tư - 24/01/2018 09:08
Hội nghị tập huấn Luật Trẻ em năm 2016 cho trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk

     Chiều ngày 21/1/2018, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến Luật Trẻ em năm 2016 cho đội ngũ nhân viên bảo mẫu, nhân viên công tác xã hội và 70 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm.

IMG 5887

Quang cảnh buổi tập huấn

      Thông qua hình thức “Học mà chơi -  Chơi mà học”, các em tham gia tập huấn được chia thành 4 đội (Xê 2, Trâu đất, ProZen, Big Bang - tên nhóm các em tự đặt) cùng nhau thi tranh tài. Thông qua sự hiểu biết, cùng nhau thảo luận và suy luận để trả lời các câu hỏi tìm hiểu về: quyền và bổn phận trẻ em, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bảo vệ trẻ em, trẻ em tham gia vào các vấn đề về trẻ em. Các em còn được báo cáo viên định hướng và hướng dẫn về phương pháp bày tỏ, trình bày ý kiến của mình vào các vấn đề xã hội liên quan đến trẻ em. Buổi tập huấn đã mang lại cho các em một bầu không khí vui vẻ, hào hứng, sôi nổi và quan trọng nhất, đã giúp cho các em bước đầu hiểu, nhận thức và hình thành cho mình những kiến thức về pháp luật liên quan tới trẻ em.

      Phát biểu tại hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Trần Ngọc Nhân (Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội) bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo phòng Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) đến thế hệ trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc ở Trung tâm Bảo trợ xã hội.

IMG 5952

Các em trình bày đề tài thảo luận nhóm

 

Nguồn tin:  Phòng Công tác xã hội - Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk

Giới thiệu khái quát           Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đăk Lăk. Ngày 13/03/1978 UBND tỉnh Đăk Lăk ban hành quyết định số 128/QĐ-UB về việc thành lập trại Xã hội thuộc Ty thương binh đặt tại...

Video
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay185
  • Tháng hiện tại4,942
  • Tổng lượt truy cập276,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây