Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Thứ tư - 04/08/2021 08:34
Trung tâm Bảo trợ xã hội Đắk Lắk tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Thực hiện các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk về phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Bảo trợ xã hội (gọi tắt là Trung tâm) đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho viên chức, người lao động và các đối tượng đang được quản lý, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Xác định công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, với quyết tâm không để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào Trung tâm và chủ động ứng phó với tình huống có thể xảy ra.

Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, chăm sóc gần 450 đối tượng, 100% đối tượng phải ăn ở, sinh hoạt tập trung; Trong đó nhóm người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ nhỏ là những nhóm đối tượng có hệ miễn dịch yếu, có bệnh nền nên nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Vì vậy, công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng cũng được chú trọng như cung cấp thêm các món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao vào khẩu phần ăn; đánh giá phân loại đối tượng có thể trạng yếu cần bổ sung thuốc bổ tăng sức đề kháng; đo thân nhiệt, theo dõi, thăm khám, điều trị khi cần thiết; tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn bộ Trung tâm (các phòng làm việc, các khu ở đối tượng) đảm bảo môi trường, khuôn viên của Trung tâm luôn sạch sẽ, an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.
covid jpg19

Công tác phun khử khuẩn cho từng khu vực nội trú của đối tượng

Trong thời gian này, Trung tâm đã chủ động thực hiện không cho các đối tượng ra ngoài, trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Lãnh đạo Trung tâm, như: đối tượng ốm đau phải cấp cứu, chuyển tuyến khám, chữa bệnh. Đồng thời tạm dừng việc tiếp nhận đối tượng (trừ trường hợp khẩn cấp phải qua xét nghiệm COVID-19 và có biện pháp cách ly); Tiến hành test nhanh COVID-19 cho toàn thể viên chức, người lao động trước khi thực hiện nhiệm vụ trực ca. Công tác quản lý chăm sóc đối tượng được thay đổi phương thức luân phiên, chia thành hai nhóm, mỗi nhóm trực liên tục 14 ngày nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc các yếu tố bên ngoài; kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm.
covid

Thực hiện test nhanh COVID-19 cho viên chức, người lao động, đối tượng tại Trung tâm

Đồng thời thực hiện tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) đến tất cả viên chức, người lao động và đối tượng tại Trung tâm để cùng nhau góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk

Giới thiệu khái quát           Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đăk Lăk. Ngày 13/03/1978 UBND tỉnh Đăk Lăk ban hành quyết định số 128/QĐ-UB về việc thành lập trại Xã hội thuộc Ty thương binh đặt tại...

Video
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay277
  • Tháng hiện tại5,034
  • Tổng lượt truy cập276,774
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây