Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức đón tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm và tặng quà

Thứ sáu - 29/09/2023 17:04
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức đón tiếp Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm và tặng quà

Ngày 27/9/2023, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức đón tiếp đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam -  Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương đến thăm, tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

1

Các đại biểu dự buổi thăm và tặng quà của
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk báo cáo tình hình, hoạt động của trung tâm. Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk hiện đang chăm sóc nuôi dưỡng hơn 450 đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện sống ở cộng đồng; đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp (lang thang xin ăn); đối tượng tự nguyện được ủy quyền chăm sóc trên địa bàn tỉnh. Với đội ngũ 134 viên chức, người lao động và 07 phòng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng về đời sống vật chất, tinh thần; kết nối, hỗ trợ tăng năng lực cho đối tượng. Trung tâm luôn xác định công tác chăm sóc đối tượng là nhiệm vụ chính trị then chốt, mỗi viên chức, mỗi người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao. Công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của đối tượng được quan tâm thường xuyên. Công tác truyền thông tăng cường hiệu quả nhằm tăng năng lực trợ giúp đối tượng tự giải quyết vấn đề của bản thân. Công tác huy động nguồn lực được phát huy, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng nhằm cải thiện đời sống cho đối tượng. Chất lượng cuộc sống của đối tượng ngày càng được nâng cao: kết quả học tập của trẻ em luôn được cải thiện, người cao tuổi luôn lạc quan, người khuyết tật luôn được động viên khuyến khích tham gia các hoạt động.

2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt với viên chức, người lao động và đối tượng tại Trung tâm.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, hoạt động trung tâm, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ban ngành tỉnh Đắk Lắk nói chung, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nói riêng trong thời gian qua đã quan tâm chăm lo tốt đời sống cho các đối tượng. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Đắk Lắk là tỉnh miền núi, kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, thu ngân sách còn hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao, các đối tượng bảo trợ xã hội đông, nhưng tỉnh đã quan tâm sắp xếp bộ máy Trung tâm Bảo trợ xã hội tinh gọn, hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thực sự vui mừng khi được biết Trung tâm Bảo trợ xã hội đã trở thành ngôi nhà chung thân thiết của đối tượng, đời sống vật chất, tinh thần, sinh hoạt hàng ngày của các đối tượng luôn được cải thiện, nâng lên. Tuy nhiên, các đối tượng bảo trợ là những người thiệt thòi về tình cảm lẫn đời sống vật chất, tinh thần… Vì vậy, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị viên chức, người lao động của Trung tâm cần nêu cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết, luôn xem các đối tượng như người thân của mình, xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội ngày càng phát triển. Đặc biệt, chú trọng công tác chăm lo cho trẻ em học hành tốt, trau dồi về kiến thức, kỹ năng, thái độ và trở thành những công dân có ích cho xã hội là mong đợi của Đảng, Nhà nước các cấp, các ban ngành.

           Cũng nhân dịp Tết Trung thu, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao quà cho các cháu thiếu nhi và trao tặng Trung tâm số tiền là 50 triệu đồng.
3

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm

4Đồng chí Nguyễn Xuân Quý – Giám đốc Trung tâm nhận quà tặng từ Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

5

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi người cao tuổi

Nguồn tin: Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk

Giới thiệu khái quát           Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đăk Lăk. Ngày 13/03/1978 UBND tỉnh Đăk Lăk ban hành quyết định số 128/QĐ-UB về việc thành lập trại Xã hội thuộc Ty thương binh đặt tại...

Video
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay49
  • Tháng hiện tại2,662
  • Tổng lượt truy cập260,513
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây