Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ tư - 24/03/2021 09:03
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Sáng ngày 21/3/2021, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy PC04 - Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và phòng, chống ma túy cho 51 em có hoàn cảnh đặc biệt.
TT Ma túy

Quang cảnh của buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước trong những năm gần đây. Hướng dẫn cho các em những kiến thức cơ bản về phân biệt các loại ma túy phổ biến, các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, các thủ đoạn của tội phạm ma túy, công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, qua những câu chuyện kể, những hình ảnh từ thực tiễn công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, giúp các em xác định được nguyên nhân, nhận thấy được hậu quả và tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình, xã hội; hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, hủy hoại nhân cách con người.

Qua sử dụng hình ảnh minh họa và các hoạt động giao lưu tập thể, buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm của tất cả các em. Từ đó, trang bị cho các em những kỹ năng phòng tránh khi bạn bè, đối tượng xấu lôi kéo, xúi dục, thực hiện hành vi sử dụng, mua bán, vận chuyển tàng trữ ma túy; giúp các em nâng cao ý thức phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm bảo vệ bản thân, cộng đồng, góp phần giảm thiểu tệ nạn ma túy trong học đường, tạo môi trường học tập, môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk

Giới thiệu khái quát           Trung tâm Bảo trợ Xã hội Đăk Lăk là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Đăk Lăk. Ngày 13/03/1978 UBND tỉnh Đăk Lăk ban hành quyết định số 128/QĐ-UB về việc thành lập trại Xã hội thuộc Ty thương binh đặt tại...

Video
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay17
  • Tháng hiện tại2,630
  • Tổng lượt truy cập260,481
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây